Nhắc đến cà phê chắc hẳn ai cũng biết được đây là thức uống vô cùng cuốn hút đối với mọi người. Để hiểu thêm về sản phẩm này đầu tiên chúng sẽ cùng tìm hiểu Cà phê hạt là gì?Cà phê hạt là loại quả có hạch bên trong, vỏ thường có màu đỏ hoặc tím. Cũng giống như những quả thông thường nhưng cà phê là được gọi là hạt họ đậu bởi hình thức khá giống.

Cách rang cà phê hạt là gì?

Để có được những thức uống tuyệt vời nhất bạn cần biết “Cách rang cà phê hạt và đó cũng là điều mà chúng tôi muốn chia sẻ ở phần này.

Để rang hạt cà phê bằng chảo bạn cần thực hiện những bước sau:

  • Đặt chảo rỗng vào trên bếp với nhiệt độ khoảng 450 ° F (232 ° C). Nếu có thể, sử dụng nồi chiên hoặc nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ của chảo.
  • Đổ cà phê hạt vào chảo, không nên nướng 1 lúc quá nhiều sẽ khiến cà phê không chín đều. Tiếp tục khuấy đều cà phê trong chảo.

  • Sau khoảng bốn phút (mặc dù nó có thể mất đến 7 phút) bạn sẽ bắt đầu nghe thấy một tiếng tách tách – điều này có nghĩa là hạt cà phê đang bắt đầu rang. Đồng thời, đậu sẽ bắt đầu sản xuất khói cà phê có thể được thực sự mạnh mẽ. Bật quạt hút lò nướng của bạn và mở một cửa sổ để cho khói ra ngoài. Lưu ý thời gian khi hạt cà phê bắt đầu rạn nứt.
  • Kiểm tra màu cà phê thường xuyên. Sau khi vụn rễ bắt đầu, chờ một phút và bắt đầu kiểm tra màu của hạt cà phê. Khi đã đạt đến màu bạn muốn, đổ chúng ra thành một cuộn kim loại và tiếp tục khuấy cho đến khi hạt cà phê lạnh.

Sử dụng máy rang

Máy rang xay cà phê hạt cơ giới là một lựa chọn rang tiền đắt hơn, nhưng chúng lại mang đến hiệu quả vô cùng ưng ý.

Những thiết bị này hoạt động theo cách không khí nóng thổi qua hạt cà phê. Khi sử dụng máy xay bạn chỉ cần đổ cà phê hạt vào máy, thiết lập các chức năng có sẵn và đợi máy rang xay làm việc. Với chiếc máy này, những hạt cà phê sẽ được rang một cách đều đặn, ngon nhất, thơm nhất.

Những lưu ý khi rang cà phê hạt là gì?

Khi rang hạt cà phê bạn cần lưu ý về màu sắc của cà phê hạt ở các mức độ như sau:

  • Nâu nhạt: Màu này thường tránh vì nó có thể gây ra vị chua.
  • Nâu nhạt-trung: Nó có một cơ thể đầy đủ, một mùi hương đầy đủ, và một vị ngọt nhẹ.
  • Màu nâu trung bình: Đây là một loại nướng phổ biến ở Tây Hoa Kỳ. Nó có một cơ thể đầy đủ, hương vị mạnh mẽ, và ngọt nhẹ.
  • Nâu nhạt trung bình: Loại nướng này còn được gọi là nướng nhẹ của Pháp hoặc Viên Viên. Nó có một cơ thể rất đầy đủ, một hương thơm mạnh mẽ, và một vị ngọt mạnh mẽ.
  • Nâu đậm: Đây được gọi là espresso hoặc tiếng Pháp. Nó có một cơ thể đầy đủ, một hương thơm trung bình, và một vị ngọt đầy đủ.
  • Rất tối (gần màu đen): Đây còn gọi là tiếng Tây Ban Nha và tiếng Pháp sẫm màu. Nó có một cơ thể yếu, mùi thơm nhẹ, và vị ngọt thấp.

Còn chần chừ gì mà không đến ngay với CAFÉ FIN và những thông tin hữu ích về “Cách rang và cà phê hạt” trên đây để có được những sự thưởng thức tuyệt vời nhất.