CÁC BƯỚC CHỌN VÀ PHA CÀ PHÊ PHIN THƠM NGON

 Cách pha cà phê phin thơm ngon tuy không khó nhưng để pha được ly cà phê có hương vị đậm đà bạn cần làm theo đúng phương pháp. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn pha được ly cà phê ngon nhất.  Thật vậy, dù hiện nay các loại cà phê phương tây đang dần trở nên phổ biến như Cappuccino, Latte..,

1. Lựa chọn bột cà phê 

 Trước hết, bạn hãy chọn mua đúng loại cà phê dùng cho pha phin, để bảo vệ sức khỏe của bạn hãy lựa chọn các sản phẩm cà phê sạch và nên cân nhắc đến hàm lượng các loại cà phê sao cho hợp gu nhất với bạn. Cách pha cà phê phin ngon phụ thuộc một yếu tố mà ít người quan tâm: đó là bột cà phê. Ở bài viết này cafefin sẽ không đề cập đến việc chọn cà phê như thế nào để ngon, mà giả sử bạn có nhiều loại bột cà phê nhưng không phải loại nào cùng phù hợp để pha phin.

 Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cà phê xay sẵn, tùy từng nơi họ xay như thế nào thì điều quan trọng nhất bạn cần quan tâm đó là bột cafe phải to như hạt đường, vì nếu mịn quá khi pha bột sẽ theo những lỗ trong phin và rơi xuống ly tạo thành cặn. Không những thế cà phê sẽ rất khó chảy xuống, mịn quá có khi còn không chảy. Với một 1kg cà phê bột, nếu bạn pha cẩn thận sẽ được khoảng 40 ly cà phê.

 2. Cách pha cà phê phin

Dụng cụ và nguyên liệu
– Cà phê: Sạch, nguyên chất
– Phin: Nhôm, dày, lỗ đục đều
– Ly, cốc, tách: Loại sứ (cà phê nóng)
– Cốc đo ml: 50ml, 100ml, 200ml…

3. Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Dùng nước sôi tráng qua phin pha cafe để đảm bảo Phin được sạch, bên cạnh đó phin cafe ấm sẽ giúp cafe nở đều hơn và giảm bớt sự hấp thu nhiệt khi pha cà phê.

Bước 2: Cho vào phin 3 muỗng bột cafe (khoảng 25gr) lắc đều.

Bước 3: Đặt phin lên cốc tiến hành rót chậm và đều khắp bề mặt phin khoảng 30ml nước sôi (92-98OC) cho cafe nở đều.

Bước 4: Sau 2-3 phút, khi cà phê đã hấp thụ hết nước và bột cà phê nở đều, lúc này bạn nén nắp gài (có thể nén nắp gài trước khi châm nước lần đầu tiên) và tiến hành châm tiếp 50ml nước sôi đậy nắp và chờ đợi.

Khoảng 1 phút sau nước cafe sẽ bắt đầu nhỏ từng giọt xuống ly, đợi đến khi cafe nhỏ gần hết bạn ấn chặt nắp gài để chiết xuất hết lượng cà phê còn lại.
– Cà phê bắt đầu nhỏ từng giọt.

Bước 5: Kết quả bạn thu được một lượng 40-45ml nước cốt cafe, có thể cho thêm đường hoặc sữa, đá (tùy theo sở thích của bạn) vào khuấy đều và cuối cùng bạn được thưởng thức một cốc cà phê ngon do chính tay mình vừa pha.

—-
???? ??? cung cấp sỉ và lẻ sản phẩm ????. Ngoài ra ????? ??Á? ????Ê? ????Ệ? quý khách liên hệ:

?Ô?? ?? ???? ?? ?? ?? ??? ???É ???
– Đị? ??ỉ : ???/? ?ươ?? ??ả?? ?ả?, ?.?, ?. ?ò ?ấ?, ?????
– Đ?ệ? ???ạ?: (???) ?? ??? ??? – ???: (???) ?? ??? ???
– ??????? : ???? ?? ?? ??
– ????? : [email protected]???????.???.??
– ??????? : ???.???????.???.??