Buổi sáng của bạn như thế nào nhỉ ? Bạn có bắt đầu ngày mới với ly cà phê sữa đá để bắt đầu ngày làm việc tràn đầy năng lượng không. Theo nhiều nghiên cứu trên thế giới, cà phê có chứa chất chống oxi hóa và nhiều chất dinh dưỡng giúp phòng ngừa ung thư và bảo vệ sức khỏe. 

Cách pha cà phê sữa đá ngon

Nhưng để tạo ra 1 ly cà phê thơm ngon đúng nghĩa thì không phải ai cũng làm được. Hãy cùng CafeFin tìm hiểu và đi sâu hơn những thủ thuật khiến cho ly cà phê của bạn thơm ngon hơn nhé.

Muốn cà phê ngon hãy sử dụng cà phê nguyên chất, không pha lẫn tạo chất

Trên thị trường hiện nay có quá nhiều loại cà phê bị pha lẫn tạp chất như bột đậu nành, bột bắp. Vậy nên hãy tìm cho mình những địa chỉ tin cậy và yêu cầu họ xay hạt cà phê tại chỗ để có được nguyên liệu cà phê sạch và nguyên chất. 

Bạn có thể tham khảo địa chỉ cà phê uy tín như Cafe Fin nhé

Dụng cụ pha chế vô cùng quan trọng

Những nguyên liệu và dụng cụ mà bạn cần chuẩn bị gồm có: Phin cà phê nhôm hoặc Inox, ly đá, nước sôi, bột cà phê, sữa đặc.

Nếu như phin inox nhìn khá chắc chắn thì phin nhôm là lựa chọn của vô số hàng quán bởi mức độ đắng của cà phê khi pha bằng phin nhôm cao hơn phin bằng Inox, tuy nhiên bạn yên tâm là không chênh nhau nhiều lắm đâu bạn nhé.

Ngoài ra trước khi pha chế cà phê bạn hãy tráng tất cả dụng cụ pha bằng nước nóng để tiệt trùng nhé.

Lưu ý tỷ lệ và các bước pha cà phê hoàn hảo

Bước 1: Tùy vào kích thước phin mà bạn cho lượng cà phê nhưng đảm bảo cà phê chiếm khoảng 2/3 phin, sau đó lắc nhẹ để mặt trên của cà phê phẳng.
Bước 2: Chế nước sôi vào nắp đậy của phin sau đó đặt đáy phin lên trên, cho đến khi nào nước dưới nắp được cà phê hút hết. Quá trình này gọi là “ủ cà phê”. Sau đó chế khoảng 20% nước lên trên cà phê, chờ khoảng 15 – 30 giây, cho cà phê ngấm rồi tiếp tục với 80% còn lại. Chở cà phê rơi xuống đến khi hết nước.

Bước 3: Sau khi cà phê nhỏ hết nước, bạn đổ sữa đặc vào khuấy đều để uống.

Lưu ý: Để cho cà phê thơm ngon và đậm đà hơn thì nên cho 1 – 2 hạt muối tinh vào ly cà phê đã pha, Cách này làm giảm bớt vị chua trong cà phê. Và cuối cùng nên thưởng thức hết khi còn nóng (nếu là cà phê nóng), hoặc trước khi đá tan hết (đối với cà phê đá).