Nếu như Cafe mang lại thức uống thơm ngon phổ biến và vô số những lợi ích về sức khỏe cho mọi người trên khắp thế giới thì Vỏ cafe cũng không hề kém cạnh.

Hãy cùng Cafefin tìm hiểu những lợi ích vô cùng lớn nhưng bị chúng ta bỏ qua bạn nhé

Phân hữu cơ vi sinh

Với sự khai thác đất không hợp lý, sự lạm dụng phân bón hóa học và thuốc bảo vệ thực vật ngày càng nhiều đã làm suy thoái sức sản xuất của đất. Việc sử dụng các loại phân bón hữu cơ để cải tạo lại đất đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì độ phì nhiêu của đất, ổn định năng suất cây trồng, góp phần vào sản xuất nông nghiệp bền vững.

Tuy nhiên, hiện nay nguồn phân hữu cơ từ chất thải của gia súc ngày càng khan hiếm, trong khi đó, phụ phẩm nông nghiệp ở đây cụ thể là vỏ quả cà phê là một nguồn hữu cơ quý, sẵn có với số lượng lớn. Vỏ cà phê là nguồn nguyên liệu rất tốt để chế biến phân hữu cơ vi sinh chất lượng cao.

Với hàm lượng hữu cơ trên 30%, vỏ cà phê là một nguồn nguyên liệu quý và có sẵn để sản xuất phân hữu cơ vi sinh giúp cải tạo độ phì cho đất.

Chế biến đồ uống

Được sử dụng để chế biến đồ uống, giá vỏ quả cà phê hay còn gọi là cascara phơi khô giờ đây còn đắt hơn cả hạt cà phê…

Hiện nay nhiều thương hiệu Cafe nổi tiếng trên thế giới như Starbucks đang pha chế đồ uống của mình từ vỏ cafe. Cascara có hàm lượng caffeine thấp và vị dịu hơn so với vị cà phê. Ngoài một chút hương của hoa hibiscus, cascara còn có mùi hương của đu đủ hoặc táo xanh tùy theo cách thức trồng và thổ nhưỡng. 

Thức uống từ vỏ cafe khá mới mẻ, tuy nhiên vì sản phẩm ít Caffeine nên rất phù hợp cho những người không uống được cafe hay chỉ đơn giản muốn thưởng thức đồ uống thơm ngon từ vỏ cafe.