HÃY UỐNG 1-2 LY CAFE MỖI NGÀY ĐỂ NGĂN NGỪA XƠ GAN VÀ UNG THƯ GAN

Mới đây, các nhà khoa học đã công bố nghiên cứu về tác dụng của cà phê trong việc giảm tỉ lệ mắc bệnh xơ gan 22% và giảm nguy cơ ung thư gan lên tới 43%.

Các nhà nghiên cứu tại Hoa Kỳ đã phát hiện ra rằng uống một ly/tách cà phê mỗi ngày có thể làm giảm 22% tỷ lệ mắc bệnh xơ gan, ngăn ngừa bệnh gan hình thành và phát triển.

Những người có bệnh gan duy trì thói quen uống cà phê sẽ giảm được 1 nửa thời gian nhập viện và chi phí điều trị so với những người bình thường.

Nghiên cứu mới nhất ở Thụy Điển cũng cho thấy uống 2 tách cà phê mỗi ngày có thể giảm 43% nguy cơ ung thư gan.

Tuy nhiên các chuyên gia cũng cảnh báo rằng caffeine là một trong những chất phải thông qua chức năng gan để xử lý nên nếu những người có chức năng gan kém mà uống cà phê nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến chức năng gan, làm cho chúng hoạt động quả tải. 

Bạn cũng không nên uống quá nhiều cafe vì caffeine trong cà phê có thể thúc đẩy sự bài tiết canxi, có thể dễ gây loãng xương, đặc biệt là ở phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh.

Bên cạnh đó, phụ nữ có thai, phụ nữ cao tuổi, người có vấn đề nghiêm trọng về dạ dày, huyết áp cao, bệnh tim mạch vành, xơ cứng động mạch, ung thư và thiếu vitamin B1 không nên uống cà phê.

Các nhóm người không nên uống cafe: 

  • Người bị bệnh suy thận
  • Nhóm người mắc 4 bệnh mãn tính: Đường trong máu cao, mỡ máu cao và huyết áp cao, acid uric cao.
  • Nhóm người trong độ tuổi trung niên và cao tuổi
  • Nhóm người có bệnh về tâm lý, bệnh nhân tâm thần
  • Nhóm người có bệnh tim mạch

Theo cafebiz.