Theo nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Sciencetific Reports, cà phê có thể kích hoạt một cơ chế đốt cháy chất béo hiệu quả trong cơ thể bạn

Michael Symonds, giáo sư tại Đại học Nottingham cho biết “Chất béo nâu là một thành phần độc đáo được sử dụng để tạo nhiệt. [Nhưng] nó chỉ hiện diện với một lượng khá nhỏ trong cơ thể“, ông giải thích.

Trung bình, một người trưởng thành sẽ có từ 50 đến 100 gam chất béo nâu trong cơ thể. Khi được kích hoạt, lượng chất béo nâu này có thể tạo nhiệt gấp 300 lần so với bất kỳ cơ quan nào khác.

Ở ngưỡng tối đa, chất béo nâu có khả năng tạo ra tới 10% tổng nhiệt lượng hàng ngày mà bạn tỏa ra bên ngoài.

Sau khi làm thử nghiệm tình nguyện viên đã uống chứa khoảng 65 mg caffeine, giáo sư Symonds nói. Việc tiêu thụ cà phê đã làm tăng hoạt động của chất béo nâu của họ. Trong khi đó, một nhóm đối chứng chỉ uống nước hòa tan cùng lượng caffeine không cho thấy sự kích thích này.

Đây là một hiệu ứng rất hứa hẹn. Giáo sư Symonds nói rằng cà phê đã từng được biết đến với tác dụng chống tiểu đường, có thể đến từ việc gia tăng các kích hoạt như chất béo nâu, làm giảm tỷ lệ béo phì đồng thời cải thiện đường huyết.

Theo Cafebiz.