Một ly cafe ngon đúng điệu chính là linh hồn và cũng là nhân tố quyết định sống còn của những cửa hàng cafe. Bạn có muốn quay lại quán không? Khi họ phục vụ bạn một ly cafe dở tệ?  Vì vậy chất lượng của từng ly cafe bạn mang đến cho khách hàng của mình cũng là chìa khóa đưa việc kinh doanh của bạn đến cánh cửa thành công hay con đường thất bại. Chúng tôi không dám “múa rìu qua mắt thợ” chỉ hy vọng mang đến cho bạn cách  pha cafe chuẩn, đảm bảo chất lượng và hương vị cafe và hy vọng bài viết sẽ giúp bạn đến gần hơn  với cánh cửa thành công

huong-dan-cach-pha-ca-phe-ngon1.jpg

Hướng dẫn cách pha cafe ngon theo cách truyền thống

– Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ bao gồm:

+ Nguyên liệu: Cà phê, đường, sữa, đá.

+ Vật dụng: Muỗng, phin, bình đong nước, bình đun nước.

– Bước 2: Định lượng cafe

+ Trước khi lấy cafe ra khỏi hủ đựng cafe, bạn dùng muỗng trộn đều để cafe mịn và không bị vón cục.

+ Để cho ra được một ly cafe ngon thì lượng cafe phải vừa đủ không ít không nhiều, cho một lượng cafe khoảng 20-25 gram vào phin.

– Bước 3: Dàn đều cafe bằng cách dùng tay lắc nhẹ để cafe được dàn đều trong phin.

– Bước 4: Nén cafe một lực vừa phải vì nếu nén mạnh cafe sẽ không chảy được, ngược lại nếu nén nhẹ cafe sẽ nổi lên phía trên làm vị ngon bị giảm

huong-dan-cach-pha-ca-phe-ngon00.jpg

– Bước 5: Loại bỏ cặn

+ Dùng ngón tay hoặc cạnh muỗng vuốt nhẹ dưới đáy phin để loại bỏ cặn cafe thừa ra do quá trình nén cafe ở trên.

+ Đây là bước cực kỳ quan trọng mà rất nhiều người thường hay bỏ qua. Bước này giúp cho quá trình nhỏ giọt cafe được tốt hơn và không bị hạt cặn cafe khi phục vụ khách.

– Bước 6: Ủ cafe

+ Sử dụng 20 ml nước sôi đổ vào nắp phin và một ít nước vào phin cafe

+ Để phin cafe lên nắp cafe và ủ trong 30s để bột cafe không bị sốc nhiệt, ổn định trong phin tránh bị trào khi rót nhiều nước

– Bước 7: Rót nước vào phin lần hai, dùng 50-60 ml nước rót đều xung quanh phin để cafe được chín đều, đậy nắp lại và chờ từ 7-8 phút để cafe nhỏ giọt

– Bước 8: Thêm đường, sữa, đá theo khẩu vị

Sau 8 bước các bạn đã có được một ly cafe phin đúng chuẩn tuy nhiên phương thức truyền thống này cũng có ưu và nhược điểm.

huong-dan-cach-pha-ca-phe-ngon-2.jpg

– Ưu điểm:

+ Đơn giản không phức tạp

+ Không đòi hỏi nhiều dụng cụ

– Khuyết điểm:

+ Mất thời gian

+ Chất lượng cafe không ổn định vì nếu pha theo phương thức truyền thống này. Nếu muốn cho ra được một ly cafe ngon thì phải hội tụ đủ 4 yếu tố: Chất lượng cafe, nhiệt độ nước, lượng nước và thời gian pha. Vì vậy rất khó để kiểm soát chất lượng và cho ra những ly cafe với hương vị đồng nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *